Cho dù là hút thuốc lá điện tử hay hút thuốc lá truyền thống, mục đích chính là có được nicotine, đó là nguyên nhân chính gây nghiện. Carbon monoxide và tar là thủ phạm gây ung thư. Thành phần độc hại duy nhất của thuốc lá điện tử là nicotine, không có thành phần có hại khác trong thuốc lá truyền thống.

Nguyên tắc của thuốc lá điện tử là tạo dầu vape thành khói nicotine. Những người hít khói vào cơ thể như hút thuốc lá truyền thống. Thật vậy, hút thuốc lá điện tử không hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe. Thuốc lá điện tử thường chứa nicotine, có hại cho sự phát triển của thai nhi và sự phát triển nhận thức của những người trẻ dưới 25 tuổi. Năm 2015, Cơ quan Y tế Công cộng nước Anh (PHE) đã công bố một báo cáo dài 113 trang nêu chi tiết về những rủi ro của thuốc lá điện tử. Báo cáo rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn 95% so với thuốc lá truyền thống và chính sách nên khuyến khích người hút thuốc sử dụng thuốc lá điện tử. Là một chiến lược kiểm soát thuốc lá quan trọng để giảm tác hại của việc hút thuốc.

Trước hết, thuốc lá truyền thống có nhiều tar, mà thuốc lá điện tử không có tar. Thứ hai, hàm lượng nicotine của thuốc lá truyền thống là cố định và rất khó để loại bỏ. Chất nicotine của thuốc lá điện tử là một thành phần phụ gia và có thể được điều chỉnh theo nồng độ khác nhau. Cuối cùng, quá trình đốt thuốc lá truyền thống sẽ tạo ra một số lượng lớn các hạt rắn không thể phân hủy.

Công nghệ thuốc lá điện tử tạo ra các hạt chất lỏng có thể được hấp thụ hoặc thải ra do cơ thể con người. Do đó, sự xuất hiện của thuốc lá điện tử thay cho thuốc lá truyền thống. Ưu điểm là một mặt, đối với những người không thể cai thuốc lá, nó có thể làm giảm thiệt hại cho sức khỏe do các chất có hại như hắc ín trong thuốc lá truyền thống; Thành phần của thuốc lá điện tử có thể được kiểm soát, ví dụ, liên tục giảm hàm lượng nicotineđể để giảm sự phụ thuộc vào nicotine của những người hút thuốc, thì có thể đạt được mục đích cai thuốc lá. Do đó, nó sẽ được sử dụng như một sảm phẩm cai thuốc lá.

Tất nhiên, cuối cùng, cả thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ở các mức độ khác nhau, nhưng tác hại của thuốc lá điện tử nhỏ hơn nhiều so với thuốc lá truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *