Cai thuốc lá đã trở thành một chủ đề mà người ta thường nói đến. Nhiều người hút thuốc đã trải qua thất bại trong việc cai thuốc, và gán lý do cho sức mạnh ý chí yếu kém của họ. Các chuyên gia khoa hô hấp chỉ ra rằng bản chất của nghiện thuốc lá là phụ thuộc vào nicotine, bản thân nó là một bệnh mãn tính, vì vậy cai thuốc lá là một cuộc chiến lâu dài đối với người hút thuốc, thì sử dụng thuốc lá điện tử không chứa nicotine có thể dùng để cai thuốc lá không?

Nguyên tắc cai thuốc lá điện tử:
Thuốc lá điện tử sử dụng liệu pháp thay thế nicotine phổ biến nhất trên thế giới, đó là giảm dần lượng nicotine mà người hút thuốc hít vào. Nó thường từ cao đến thấp, giảm dần và cuối cùng cho đến không có nicotine. Tuy nhiên, ngay cả nồng độ nicotine cao nhất cũng chỉ bằng 1/3 so với thuốc lá truyền thống, do đó nó có thể tránh được sự phụ thuộc vào thuốc lá điện tử. Theo thống kê chưa đầy đủ, thuốc lá điện tử là phương pháp có tỷ lệ cai thuốc lá thành công cao nhất trong các sản phẩm khác của liệu pháp thay thế nicotine. Ngoài liệu pháp thay thế nicotine, thuốc lá điện tử có một ưu điểm lớn nhất, đó là không thay đổi thói quen hút thuốc. Điều này rất quan trọng, bởi vì phần lớn những người hút thuốc không thể bỏ được hành động theo thói quen này và họ đã không thể cai thuốc lá thành công.

Quy trình cai thuốc lá:
1. Thay thế thuốc lá truyền thống
Theo quan điểm sinh học, mô phỏng nhân bản các động tác hút thuốc, hút thuốc lá điện tử mô phỏng và giúp người hút trải nghiệm toàn bộ quá trình hút và nhã khói ra, giảm bớt nghiện thuốc lá, thay thế khói thuốc, hoàn toàn có khả năng Đáp ứng nhu cầu sinh lý và tâm lý của việc hút thuốc là lựa chọn tốt cho sức khỏe của đa số người hút thuốc.

2. Kiểm soát lại thuốc lá
Từ bỏ sự phụ thuộc vào thuốc lá, thông qua công nghệ điện tử hiện đại, người hút thuốc có thể cảm thấy niềm vui giống như hút thuốc lá truyền thống trong khi hút thuốc lá điện tử, và có thể khiến mọi người vô tình thoát khỏi sự phụ thuộc vào thuốc lá.

3. Bỏ thuốc lá
Thông qua liệu pháp thay thế nicotine, nicotine hít vào sẽ giảm dần trong cơ thể cho đến khi sử dụng chất lỏng không chứa nicotine và thói quen này được loại bỏ sau một thói quen và thích nghi trong một thời gian. Đồng thời, bạn nên uống nhiều nước trong quá trình sử dụng thuốc lá điện tử, giúp loại bỏ nicotine và giúp bỏ thuốc lá.

Thuốc lá điện tử có thể bỏ thuốc lá?
Sự khác biệt lớn nhất giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá là chúng không cháy, không có các chất độc hại như nhựa đường và carbon monoxide, và không có khói thuốc phụ có ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh. Mặc dù thuốc lá điện tử không chứa chất gây ung thư như tar và carbon monoxide, thuốc lá điện tử có chứa chất như propylene glycol, có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, nicotine vẫn tồn tại trong thuốc lá điện tử, chỉ là thay đổi hình thức là tha. Hút thuốc trong thời gian dài sẽ có hại cho sức khỏe.

Các chuyên gia y tế nhấn mạnh rằng mặc dùng thuốc lá điện tử có thể là một liệu pháp thay thế nicotine cho những người hút thuốc rất nghiện thuốc lá, cuối cùng họ sẽ đạt được mục tiêu bỏ hút thuốc bằng cách giảm dần lượng nicotine, nhưng do chất lượng của thuốc lá điện tử không đồng đều, thành phần không rõ, tác hại rất khó ước tính.

Nói chung, thuốc lá điện tử là một công cụ phụ trợ để bỏ hút thuốc, và tùy thuộc vào ý chí của họ để bỏ thuốc lá hoàn toàn. Cuối cùng, mong các bạn hút thuốc có thể cai thuốc lá thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *